Chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

Mồ hôi trộm xảy ra ở trẻ khá phổ biến, khi trẻ ngủ mồ hôi tiết ra nhiều khiến trẻ khó chịu, khi ngủ dậy cảm thấy mệt mỏi, mất sức. Vấn đề này cũng không hẳn quá nan giải. Các mẹ lưu ý một số điều sau đây có thể giúp trẻ hết ra mồ hôi trộm.

Chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

1.Lưu ý nhiệt độ phòng ngủ

Khi trẻ ngủ, thân nhiệt hạ thấp hơn so với khi trẻ còn thức. Trong khi các nhà khoa học vẫn còn đang tranh luận xem ở chính xác nhiệt độ nào là phù hợp nhất cho một giấc ngủ hoàn hảo thì thực tế cho thấy ở nhiệt độ khoảng 20-22 0 C là phù hợp với đa số chúng ta. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến sự chênh lệch giữa thân nhiệt với môi trường xung quanh, sự chênh lệch này không nên quá 3 0 C. Việc đầu tiên cần lưu ý trước khi ngủ là quan sát nhiệt độ phòng ngủ, nếu trẻ tiết nhiều mồ hôi thì khi hạ thấp nhiệt độ xuống từ 1-2 độ C sẽ giúp giảm tiết mồ hôi. Hoặc làm không khí phòng thoáng hơn bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng quạt máy. Lưu ý không nên sử dụng quạt máy trực tiếp vào trẻ trong thời gian dài, khiến trẻ dễ nhiễm lạnh vì hạ thân nhiệt quá nhanh.

2. Ăn uống trước giờ ngủ

Nếu trẻ thường hay dùng nước ngọt có gas, ăn chocola hoặc thường ăn các món chứa nhiều dầu mỡ, chiên xào trước khi ngủ thì việc đổ mồ hôi trộm sẽ nhiều hơn. Nhiều người cho rằng chỉ cần ăn trước khi ngủ 1 giờ là không sao nhưng cần lưu ý rằng khả năng tiêu hóa của trẻ chậm hơn người lớn chúng ta nhiều. Thời gian dành cho trẻ là ít nhất 2-3 tiếng trước khi ngủ. Nếu trẻ khát, khuyến khích trẻ uống nước lọc hoặc sữa là tốt nhất. Cũng đừng nên cho trẻ uống quá nhiều nước vào sát giờ ngủ có thể khiến trẻ thức giấc nửa đêm để đi tè hoặc bị tè dầm.

Chữa mồ hôi trộm theo cách dân gian

3. Chơi đùa quá mức

Trẻ con luôn thật hiếu động. Vận động 1 chút có thể giúp trẻ dễ ngủ hơn nhưng vận động quá mức lại làm trẻ ra mồ hôi trộm. Nếu các mẹ để ý, những bé trai rất thường hay hiếu động là những trường hợp hay bị đổ mồ hôi trộm. Các hoạt động thể chất giúp kích thích hoạt động tim, tăng cường tuần hoàn, tăng thân nhiệt nên trẻ sẽ đổ mồ hôi khi ngủ. Không nên cho trẻ chơi đùa chạy nhảy hay la hét quá sức trong 1-2 giờ trước khi ngủ. Ngược lại, khuyến khích trẻ vận động vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ tốt hơn cho trẻ.

Giường lưới giúp trị chứng mồ hôi trộm
Khi bé nằm ngủ, giường lưới với mặt lưới nhập khẩu rất mềm mại, và thoáng mát giúp bé không bị ra mồ hôi trộm. Giường lưới hữu ích ngay cả khi mùa đông hay khi bé nằm máy lạnh, mặt lưới cách mặt sàn 12cm giúp cho không khi được lưu thông một cách tự nhiên. Thật tuyệt vời phải không các mẹ. Nếu mẹ nào có nhu cầu mua giường lưới sỉ hay lẻ thì gọi ngay vào số 0933 160 955 gặp Trân nhé. P/s: Sản phẩm đã được 3000+ bé sử dụng và cho phản hồi rất tuyệt vời tại facebook của Vuông Tròn 8 các mẹ có thể tham khảo nhé. 

feedback giường lưới vuongtron8 khác hàng khả ái

feedback giường lưới vuongtron8 khác hàng khả ái

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s