4 Điều không nên khi bé ngủ

Hầu hết trẻ nhỏ sẽ có thể ngủ thẳng giấc suốt đêm ở khoảng 3-4 tháng tuổi – nếu bố mẹ tập cho con ngủ đúng cách. Có một số lỗi thường gặp mà các bậc cha mẹ vô tình khiến bé trở nên khó ngủ.

1- Kéo dài việc cho bú giữa đêm


Không nên cho trẻ vừa ngủ vừa bú bình! Ảnh: Inmagine.


Con bạn đã sẵn sàng để bỏ cữ bú đêm khi bé đạt cân nặng 5.5kg (khoảng từ 4-6 tháng tuổi). Nếu bé đã nặng hơn và vẫn đòi ăn vào lúc 2 giờ sáng, đó là do thói quen. Thay vì nhấc bé khỏi giường và cho bú, hãy để con bạn có cơ hội tự mình ngủ lại.

2- Bế và đu đưa để ru con ngủ

Nếu bạn làm thế thường xuyên, bé sẽ phụ thuộc vào vòng tay của bạn để có thể đi ngủ. Nếu bé đã có vẻ buồn ngủ khi bạn cho con bú, hãy nhẹ nhàng đánh thức bé trước khi bạn đặt bé vào cũi. Đu đưa nhẹ nhàng để bé trấn tĩnh lại là rất tốt, nhưng đưa bé vào cũi trong khi bé còn thức lơ mơ sẽ giúp bé có thể rèn luyện được khả năng tự ngủ.

 


Thay vì để bé ngủ say trong vòng tay bạn rồi mới đưa vào cũi, hãy cho bé vào giường khi còn đang mơ màng. Ảnh: Inmagine.

 

3- Cho bé vừa bú bình vừa ngủ

Nếu bé ngủ thiếp đi trong khi đang bú bình, sữa công thức có thể ứ trong khoang miệng của bé, làm xỉn màu và hỏng răng của bé. Bé ngủ khi đang bú bình cũng làm tăng nguy cơ viêm tai.

4- Làm bé không phân biệt được giữa ngày và đêm

Bé sẽ không bao giờ ngủ thẳng giấc cả đêm được nếu bé không học được cách phân biệt giữa ngày và đêm. Để giúp bé tạo được nhịp ngủ tự nhiên, hãy để ánh sáng mặt trời lọt vào phòng vào buổi sáng và suốt các cữ ngủ ban ngày của bé; và đừng bật đèn phòng bé vào ban đêm.

giuong-luoi-cho-beLợi ích khi ho bé nằm giường ươiiskhach-hang-noi-ve-vuontron8

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s