Danh sách đồ cần chuẩn bị để đón bé chào đời phần 1

Trước khi sinh bé Chíp, hai vợ chồng mình chẳng có kinh nghiệm gì về chăm em bé, không biết cần mua gì để chuẩn bị khi bé chào đời. Search đủ kiểu trên google, rồi thì học lớp tiền sinh sản ở đại học y dược HCM, thấy thông tin rải rác quá nên muốn viết bài tổng hợp lại trước là cho các bạn nào chuẩn bị có bé yêu, sau là để note lại khi có em bé Chíp thì nhớ không đến nỗi quên.
IMG_0002

QUẦN ÁO + GIẤC NGỦ CỦA BÉ:
5 Bộ quần áo ngắn cho bé Số 1: Mình chọn bộ đồ cho bé hiệu Chung Thuỷ, Hàng việt nam thôi nhưng chất lượng khá tốt, thấm hút mồ hôi, thêm vào đó áo có vạt áo vuông kéo dài từ phải sang trái nên không làm hở bụng và rốn bé tránh làm bé đau bụng. Đồ này rất dễ kiếm ở quầy hàng cho bé tại các siêu thị, mình mua ở coop mart. giá cũng rẻ khoảng 14, 15k /cái

ao-so-sinh-chung-thuy

3 Bộ quần áo dài số 1: mình cũng dùng hàng chung thuỷ, Ở sài gòn trời thường nóng, nhưng buổi tối cũng nên thay áo dài tay cho bé, tránh khi đem dậy cho bé bú bé bị cảm lạnh.

3 Khăn tắm 100% cotton cho bé. Khăn là vật rất quan trọng, được dùng để quấn em khi mới tắm xong, hay khi ra ngoài. Mấy ngày trong bệnh viện bé sẽ được các y tá tắm cho vào các buổi sáng, và khăn quấn mình phải tự lo, nên phải chuẩn bị. Khăn càng to cảng tốt, ít nhất phải có 1 chiếc khăn to khoảng 1mx70cm để trùm cả mẹ lẫn con khi ra đường, thêm vào khăn sẽ dùng để làm gối cho bé gối đầu tránh làm bé méo móp đầu.
khanchoangtam

3 Mũ đội đầu số 1 Mũ tốt nhất là không nên có hoa văn gì cả, mềm mại, nên mua lại loại có 1 lằn gấp để có thể tháo ra nếu nón chật.
mudoidau

3 đôi bao tay bao chân có lỗ thông khí, không nên mua loại may bằng chỉ thun nhún có thể làm hằn tay bé. khi mua về lưu ý nên lột trái và cắt hết chỉ thừa nếu có nhé để tránh quấn vào chân bé gây hoại tử.

15 quần đóng bỉm sơ sinh + 15 quần đóng bỉm trẻ 3 tháng, ko nên mua quần màu trắng, rất dễ nhuốm màu vàng của phân bé, giặt cực lắm.
quandongbim

1 bộ gối vỏ đỗ cho bé gối vỏ đậu hút ẩm, thông thoáng nên rất tốt để chèn bé khi bé ngủ.

2 cái chăn lưới dùng để đắp khi trời hơi lạnh hoặc lót cho bé nằm rất mát (Mẹ Phệ Shop).

1 giường lưới cho bé. Bé nằm giường này rất thoáng mát và ngủ ngon. (có thể mua của Mẹ chíp 0933 160 955)

– 10 miếng lót vuông 1 mặt khăn lông 1 mặt nylong, dùng để lót đít trẻ khi tiêu tiểu bị tràn ra ngoài thì ko thấm xuống chiếu được. (Siêu thị Maximark).
– 2 bịch to tã giấy dán cho bé sơ sinh loại giống BVS dùng để dán vào quần đóng bỉm mình thường dùng bobby fresh vì rất thông thoáng và thấm hút tốt.
– 1 bịch bỉm quần dùng để mặc cho bé khi ra đường (Tom&Jerry (Dianna) – Siêu thị Maximark).

giuong-luoi-cho-beLợi ích khi ho bé nằm giường ươiiskhach-hang-noi-ve-vuontron8

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s